Lịch tạm ngừng cấp điện mà EVNHANOI công bố dựa trên kế hoạch đã được ngành điện phê duyệt từ trước. Theo kế hoạch trước đó, ngày 19-6, nhiều khu vực ở Hà Nội có kế hoạch tạm ngừng cung cấp điện trong khoảng thời gian từ 5 giờ đến 14 giờ 30 phút. Tuy nhiên, trong lịch cập nhật mới nhất, chỉ cắt điện tại một phần huyện Đan Phượng và Mỹ Đức.

Cụ thể: Tại huyện Đan Phượng: Từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ cắt điện ở một phần xã Thọ An.

Tại huyện Mỹ Đức: Từ 5 giờ đến 13 giờ cắt điện ở một phần thôn 2 và thôn 3 xã Phù Lưu Tế.

leftcenterrightdel

Lịch cắt điện ngày 19-6 tại huyện Đan Phượng. 

Liên quan đến tình hình hồ thủy điện ngày 18-6, mực nước hồ chứa thủy điện khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên tăng nhẹ; khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ mực nước dao động nhẹ; khu vực Bắc Trung Bộ giảm nhẹ so với ngày 17-6. Mực nước các hồ khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên nằm trong phạm vi mực nước tối thiểu theo quy định của quy trình vận hành.

Lưu lượng, mực nước tại các hồ thủy điện thấp, dự báo lượng nước về các hồ trong thời gian tới chưa cao, các nhà máy thủy điện khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chủ yếu điều tiết nước đảm bảo dòng chảy tối thiểu, phát điện cầm chừng để đảm bảo an toàn tổ máy khi vận hành, khó đáp ứng phát điện theo quy trình vận hành hồ chứa tại thời kỳ này.

leftcenterrightdel
 Công nhân Công ty Điện lực Nam Từ Liêm trực đảm bảo điện tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Ảnh: vietnamnet.vn

Liên quan đến lịch cắt điện trong thời tiết nắng nóng, EVNHANOI cho biết, để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Tổng công ty đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và sẵn sàng các giải pháp đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống; đồng thời tăng cường bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố.

EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (từ 10 giờ đến 14 giờ và từ 19 giờ đến 23 giờ hằng ngày).

Không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện. Bên cạnh đó, lịch cắt điện Hà Nội có thể thay đổi, cập nhật theo giờ. Vì vậy, để xem chi tiết lịch cắt điện và tham khảo phương pháp tiết kiệm điện hữu ích, khách hàng sử dụng điện có thể truy cập website: evnhanoi.vn để biết thêm chi tiết.

ANH ĐỨC