Các lực lượng được huy động tìm kiếm nạn nhân mất tích gồm: Quân đội, dân quân, công an, đoàn viên thanh niên và người dân các xã, bản lân cận. Ngoài nhân lực tìm kiếm, địa phương cũng đã huy động 3 xuồng chuyên dụng của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và nhiều thuyền nhỏ tham gia tìm kiếm.

Ông Trần Văn Sứng, Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ cho biết, khu vực thuyền gặp nạn có độ sâu khoảng 45-50m. Qua kiểm tra sơ bộ của lực lượng chức năng, thuyền bị lật úp khi chìm nên rất có thể các nạn nhân đang bị mắc kẹt trong thuyền. Các lực lượng đang tìm cách lật ngược thuyền trở lại để tìm các nạn nhân.

leftcenterrightdel
Các lực lượng chức năng cùng người dân tham gia tìm kiếm người mất tích trên lòng hồ thủy điện Sơn La. Ảnh: TTXVN 

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 17-4, tại vùng ngập thủy điện Sơn La, thuộc địa bàn bản Co Lẹ (cũ), xã Nậm Mạ xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm lật thuyền sắt có tải trọng 50 tấn, do anh Phàn A Công (sinh năm 1994, trú tại bản Diền Thàng, xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ) điều khiển. Khi gặp nạn trên thuyền có 5 người cùng trú tại bản Diền Thàng.

Theo lời kể của các nạn nhân còn sống, lúc xảy ra tai nạn thuyền đang di chuyển từ cửa sông Đà về bến Diền Thàng. Khi thuyền lật, 5 người đều rơi xuống sông. Lái thuyền Phàn A Công đã cứu vớt được 2 người là Thần Thị Sảo và Lý Thị Chòng; 2 nạn nhân Lý Thị Gẩy và Lý Thị Quấy bị cuốn theo thuyền chìm và mất tích.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân đang được các lực lượng chức năng địa phương nỗ lực triển khai.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.