Bắt đầu từ ngày 21-1, không khí lạnh kèm theo mưa đã ảnh hưởng tới nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Dự báo tối và đêm 22-1, bộ phận không khí lạnh tăng cường mạnh sẽ ảnh hưởng đến các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3, trời rét đậm, rét hại. Dự báo trong 24 giờ tới, nhiệt độ thấp nhất trên địa bàn tỉnh phổ biến từ 4 - 7 độ C, vùng núi cao Mẫu Sơn dưới 0 độ C. Đợt rét đậm rét hại diện rộng này theo dự báo có thể kéo dài trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong nhiều ngày tới.

leftcenterrightdel

Băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn. Ảnh: baolangson.vn 

Trước tình hình trên, chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo, người dân cần chủ động các biện pháp phòng, chống rét, giữ ấm cơ thể. Các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình thời tiết ở từng khu vực để cho học sinh nghỉ học hay đến lớp theo quy định. Người dân ở khu vực núi cao không nên thả rông gia súc trên núi, trong rừng; cần quây kín chuồng trại, tăng cường thức ăn để giữ ấm và tăng sức đề kháng cho vật nuôi.

Mỗi khi xuất huyện băng giá, đỉnh Mẫu Sơn thu hút rất đông du khách đến tham quan, chụp ảnh. Lượng người và phương tiện giao thông tăng đột biến dẫn đến giao thông tại đoạn đường lên đỉnh Mẫu Sơn thường bị ách tắc nghiêm trọng, việc di chuyển hết sức khó khăn. Do đó, các chủ phương tiện cần chú ý quan sát, đảm bảo các quy định về an toàn giao thông khi lên đỉnh Mẫu Sơn ngắm cảnh.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.