Đây là hoạt động thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2024 và hướng tới hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15-10-1956 / 15-10-2024), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029, kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2021 / 28-6-2024).

leftcenterrightdel

Đại diện Ban tổ chức thông tin về chương trình gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024.

Năm 2024, với chủ đề “Bên nhau, mình là nhà”, chương trình nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tình yêu, hôn nhân và gia đình. Hôn nhân và gia đình không phải là một đích đến mà là một công trình mà ta phải kiến tạo suốt đời. Để tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu sau hôn nhân, bồi đắp thêm sự thấu hiểu, đồng cảm và bao dung thì gia đình trẻ cần dành thời gian để gắn kết cùng nhau, có những phút giây vui vẻ, hạnh phúc để bên nhau không chỉ là trách nhiệm. Gia đình trẻ hạnh phúc 2024 sẽ mang đến hành trình xây dựng và nuôi dưỡng hôn nhân hạnh phúc và gia đình bền vững, là cầu nối gia tăng sự sẻ chia và thấu hiểu giữa các cặp đôi.

Chuỗi hoạt động của chương trình Gia đình trẻ hạnh phúc 2024 bao gồm: Chiến dịch truyền thông Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc” trên mạng xã hội, với các sản phẩm truyền thông: Infographic, motion graphic, video clip...

Bên cạnh đó, Talkshow giáo dục về giữ gìn hạnh phúc gia đình với nội dung: Chuẩn bị hành trang tiến tới hôn nhân; kỹ năng giữ gìn gia đình trẻ hạnh phúc; các giá trị của gia đình trẻ hiện đại trong bối cảnh hiện nay nhằm phân tích thực trạng, nguyên nhân và đề ra một số giải pháp xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đặc biệt, Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi: Hoạt động kết nối, tương tác và trải nghiệm đặc biệt cho các gia đình trẻ, cặp đôi trẻ; giao lưu chia sẻ giữa các gia đình trẻ tiêu biểu và đêm nhạc hội “Lời yêu thương muốn nói”. Ngày hội dự kiến tổ chức vào tháng 10-2024, tại Hà Nội.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi họp báo.

Để trở thành những đại biểu chính thức của Ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2024, các gia đình trẻ phải có chứng nhận kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình, không quá 35 tuổi; gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia công tác xã hội.

Ban tổ chức đánh giá cao những gia đình trẻ nỗ lực, cố gắng để vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, thực hiện vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái, có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và nhân dân ghi nhận (có giấy công nhận gia đình văn hóa do UBND xã, phường, thị trấn cấp).

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH - ĐĂNG HẢI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.