Vụ sụt lún, sạt lở nói trên xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 10-9 tại đường giao thông số 3 thuộc Dự án Khu tái định cư Tổ dân phố 3 (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

leftcenterrightdel

Vụ sạt lở nghiêm trọng làm chia cắt hoàn toàn tuyến đường số 3 thuộc Khu tái định cư Tổ dân phố 3 (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc). 

Ghi nhận cho thấy, điểm sạt lở, sụt lún nằm ngay tại một khúc cua trên tuyến đường số 3 thuộc Dự án tái định cư làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của hơn 20 hộ dân. Tại đây còn xuất hiện vết nứt kéo dài khiến tổng phạm vi bị ảnh hưởng bởi sụt lún, sạt lở lên đến hàng chục mét. Nguy hiểm hơn, điểm sạt lở còn đang “uy hiếp” một trụ điện trung thế có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Rất may lúc xảy ra sạt lở, trời đang đổ mưa nên không có người và phương tiện qua lại.

leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng có mặt kiểm tra và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tại khu vực sạt lở, sụt lún. 

Sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo TP Bảo Lộc đã có mặt chỉ đạo phường Lộc Tiến và các lực lượng gấp rút triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân. UBND phường Lộc Tiến đã huy động các lực lượng công an, dân quân, thanh niên tiến hành rào chắn 3 hướng lưu thông qua đoạn đường này; đồng thời, phong tỏa toàn bộ khu vực cấm người và phương tiện giao thông qua lại. Chính quyền địa phương cũng đã phát thông báo để tuyên truyền, hướng dẫn người dân lưu thông theo hướng khác để đảm bảo an toàn.

leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa toàn bộ khu vực sụt lún để đảm bảo an toàn cho người dân. 

Lãnh đạo TP Bảo Lộc cũng chỉ đạo các ngành chức năng và UBND phường Lộc Tiến tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ khu vực này để đánh giá phạm vi ảnh hưởng; đồng thời, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục vụ sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân.

Được biết, tuyến đường này là một trong những hạng mục thuộc Dự án Khu tái định cư Tổ dân phố 3 (phường Lộc Tiến) do Ban Quản lý Dự án TP Bảo Lộc làm chủ đầu tư. Tuyến đường đã được hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2015.

Theo Báo Lâm Đồng

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.