Sáng 9-10, hơn 2.000 công dân tỉnh Lâm Đồng đã được đón từ Bến xe Miền Đông, TP Hồ Chí Minh về địa phương.
Công dân Lâm Đồng được đón về đợt này thuộc các đối tượng: Người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đang điều trị và khám chữa bệnh, phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và 14 tỉnh, thành phố miền Nam.
Thời gian đón công dân bắt đầu từ 6 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút ngày 9-10. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn với 110 xe, trong đó có 4 xe cảnh sát dẫn đường, 2 xe của tổ công tác, 2 xe cứu thương và 103 xe đón công dân đã có tại Bến xe miền Đông để đón các công dân trở về. Sau khi về tới Lâm Đồng, công dân sẽ được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 và cách ly tại các khu cách ly tập trung tại địa phương theo quy định.
 |
Đoàn xe đón công dân trở về Lâm Đồng tại Bến xe miền Đông sáng 9-10. |
Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng, ngoài các đối tượng ưu tiên trên, hiện toàn tỉnh có khoảng 3.200 công dân địa phương đang sinh sống, học tập, công tác tại các tỉnh, thành phố phía Nam có nhu cầu trở về địa phương phòng, tránh dịch Covid-19. Địa phương đã xây dựng kế hoạch đón công dân về trong tháng 10-2021.
Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG