Theo đó, vào hồi 12 giờ ngày 19-3, một nam khách hàng nam tên N.Đ.N.K, sinh năm 2004, địa chỉ tại Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội lên xe tại điểm dừng Bệnh viện Quốc Oai, hướng từ Bến xe Sơn Tây đến Bến xe Yên Nghĩa, khi xe di chuyển tới đường Đại Mỗ (Hà Nội) thì hành khách này bỗng nhiên bị co giật, ngất trên xe buýt. Hành khách không có người thân đi cùng. Ngay lập tức, lái xe Trần Ngọc Chi và nhân viên phục vụ Lê Văn Thắng B đang làm việc trên xe đã đưa hành khách này vào cấp cứu tại Trạm y tế Đại Mỗ. Sau khi được bác sĩ sơ cứu hành khách đã tỉnh táo.

leftcenterrightdel

Lái xe và nhân viên phục vụ trên xe buýt tuyến số 89 kịp thời đưa hành khách đi cấp cứu. Ảnh: Hoàng Mạnh

Việc làm của lái xe Trần Ngọc Chi và nhân viên phục vụ Lê Văn Thắng B của xe buýt tuyến số 89 mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự đồng cảm và kịp thời hỗ trợ hành khách đang gặp tình trạng nguy cấp, để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều hành khách đi xe buýt.

Thời gian vừa qua, các xí nghiệp và trung tâm trực thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cho đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ về thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp với khách hàng cũng như kỹ năng xử lý các tình huống trên xe. Qua đó, giúp bảo đảm tốt nhất việc phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và nhân dân.

MẠNH HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.