Theo đó, từ tháng 9-2022 đến tháng 8-2023, VITA Clinic sẽ tài trợ gần 1,2 tỷ đồng cho 4 chương trình của VinaCapital Foundation bao gồm: Nhịp tim Việt Nam, hỗ trợ y tế thiết yếu, nâng niu sự sống và yêu thương nâng bước nhằm hỗ trợ các trẻ em kém may mắn trên khắp đất nước về cả vật chất lẫn tinh thần.

leftcenterrightdel
 Nghi thức ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Trọng tâm các hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị là phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, trao tặng thiết bị cấp cứu sơ sinh thiết yếu, tặng quà và tổ chức các hoạt động giải trí cho bệnh nhi ung thư và tim bẩm sinh, khoản trợ cấp gia đình và các hoạt động vui chơi cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Bên cạnh đó, hai đơn vị còn phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ tâm lý cho nhóm đối tượng yếu thế này vào các dịp Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu, Giáng sinh… nhằm động viên các trẻ em và gia đình vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Các đơn vị phối hợp tặng quà đến trẻ em hoàn cảnh khó khăn tại chương trình.

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại Việt Nam nhằm tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục giúp thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. VinaCapital Foundation tập trung vào 3 lĩnh vực hoạt động: Y tế thiết yếu, nâng cao năng lực y tế và giáo dục.

Ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation cho biết: “VinaCapital Foundation hợp tác với VITA Clinic để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, hỗ trợ tâm lý, trợ giúp giáo dục và chăm sóc toàn diện cho các cộng đồng yếu thế và dễ bị tổn thương, cụ thể là trẻ em hoàn cảnh đặc biệt”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA