Gói hỗ trợ nhằm giúp đỡ nhóm người yếu thế như phụ nữ, trẻ em tàn tật và người già ở các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh. Gói hỗ trợ gồm vật dụng vệ sinh, thiết bị cứu hộ và nhu yếu phẩm.
leftcenterrightdel
Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam trao tặng 20.000 USD hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt cho bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Ảnh: Mỹ Thành.
Trong những ngày giữa tháng 10 vừa qua, lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra do ảnh hưởng của bão Linfa (cơn bão số 6) và Nangka (cơn bão số 7), gây thiệt hại nặng nề về người và của tại các tỉnh miền Trung Việt Nam. 
Nhằm tăng cường cam kết đoàn kết quốc tế bằng cách giảm thiểu tác động do lũ lụt ở miền Trung Việt Nam, KOICA đang đồng hành với các tổ chức quốc tế khác như UNDP, UNICEF, WHO, USAID và JICA tích cực đóng góp, hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt để nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Trong những năm qua, KOICA đã liên tục hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực ứng phó với thiên tai thông qua nhiều kênh khác nhau. Trước đó, KOICA đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên-Huế thực hiện dự án “Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương (2014-2017) với tổng nguồn vốn tài trợ 6 triệu USD và hợp tác với nhóm công tác quản lý rủi ro thiên tai của các nước tài trợ tại Việt Nam.
HOÀNG LAN