Ngoài 5 nạn nhân đã được cứu, hiện vẫn còn 2 nạn nhân đang bị vùi trong đống đổ nát. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng tập trung con người, phương tiện, nỗ lực từng phút giây, đẩy nhanh công tác tìm kiếm, cứu sống các nạn nhân. Tổ chức rà soát lại toàn bộ quy trình cấp phép xây dựng tại khu vực xảy ra sạt lở, điều tra nguyên nhân vụ việc. Sơ tán khẩn cấp người dân và tài sản trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp (bên trái) có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Ngay trong sáng 29-6, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo khẩn các địa phương trong toàn tỉnh tăng cường công tác phòng, chống thiên tai. Rà soát lại các công trình xây dựng tại những vị trí có nguy cơ sạt lở cao và có biện pháp xử lý, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. 

leftcenterrightdel
 Vị trí 2 nạn nhân đang bị vùi lấp.

Do khối lượng đất đá đổ xuống lớn, địa hình phức tạp nên công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại gặp nhiều khó khăn. Cùng với người và phương tiện, chó nghiệp vụ cũng đang được sử dụng nhằm hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân.

Đà Lạt hiện trời vẫn đang mưa, xung quanh vị trí sạt lở tiếp tục xuất hiện thêm một số vết nứt, nguy cơ sạt lở tiếp theo là rất cao. Do đó, ưu tiên hàng đầu của địa phương hiện nay là sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG