Tàu 467 đã đi được hơn 2/3 chặng đường trong điều kiện thời tiết thuận lợi, với tinh thần quyết tâm cao nhất để đưa ngư dân về cảng đúng theo kế hoạch. Cán bộ, chiến sĩ trên tàu đã khắc phục khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngư dân trong ăn uống, nghỉ ngơi.

Quân y tàu 467 khám sức khỏe cho ngư dân. 

Bảo đảm bữa ăn cho ngư dân trên tàu 467.

Theo Đại úy Đặng Thành Sự, Thuyền trưởng tàu 467, với tinh thần cứu ngư dân như cứu người thân của mình, cán bộ, chiến sĩ luôn xác định tìm kiếm cứu nạn là mệnh lệnh từ trái tim của người chiến sĩ Hải quân. Khi đưa bà con lên tàu, cán bộ, chiến sĩ tàu đã nắm bắt, động viên, mong bà con cố gắng vượt qua.

Một số ngư dân bị trầy xước ở phần da, tổ quân y của tàu đã tiến hành sơ cứu, sát trùng vết thương. Một số ngư dân mẩn ngứa da do bị ảnh hưởng trực tiếp tiếp xúc với dầu, quân y cũng đã cấp thuốc bôi chống dị ứng. Hiện tại, tinh thần của ngư dân đã khá ổn định, mong được sớm về bờ để gặp người thân.

Dự kiến chiều nay 20-10, tàu 467 sẽ đưa 83 ngư dân và 2 thi thể về cầu cảng Chi đội Kiểm ngư số 3 (tại tỉnh Quảng Nam).

VĂN CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.