Huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy nằm ở phía Nam tỉnh Quảng Bình là nơi bị ngập lụt sâu và rộng nhất với hơn 50.000 ngôi nhà bị chìm trong lũ. Đêm 20-10 và sáng 21-10, nước lũ đã xuống nhưng rất chậm, chỉ khoảng chưa đến 30 cm; tình trạng ngập lụt có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đáng chú ý, hiện nay nhiều vùng dân cư bị ngập, địa bàn bị chia cắt trong biển nước khổng lồ, việc tiếp cận cứu trợ gặp vô vàn khó khăn, chỉ có thể đến bằng thuyền hoặc ca-nô. 

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình, diễn biến lũ lụt ở địa bàn vẫn còn nhiều phức tạp và khó lường. Chính vì vậy, việc giúp người dân vượt qua khó khăn và khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt trong thời điểm này là vô cùng quan trọng, rất cần sự chung tay, đoàn kết của đồng bào cả nước.

Phóng viên Báo QĐND Điện tử gửi tới bạn đọc một số hình ảnh lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình. 

leftcenterrightdel
Nước lũ dâng cao, khó khăn cho việc tiếp cận người dân.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Việc tiếp cận cứu trợ chỉ có thể đến bằng thuyền hoặc ca-nô.

 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nhiều vùng dân cư bị ngập, địa bàn bị chia cắt trong biển nước.
leftcenterrightdel
Dự báo, diễn biến lũ lụt vẫn còn nhiều phức tạp và khó lường. Chính vì vậy, việc giúp người dân vượt qua khó khăn và khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt trong thời điểm này là vô cùng quan trọng.

THU HÀ - CHU ANH (thực hiện)