Tham dự chương trình có bà Đinh Thị Phương Lan, Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi; bà Vũ Thị Thúy Huyền, Phó giám đốc Quỹ BTTEVN. Về phía tỉnh Quảng Ngãi có ông Trần Hoàng Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành địa phương.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao tặng biển tượng trưng các phần quà với tổng giá trị 585 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tại chương trình, Ban tổ chức “Hành trình cuộc sống” đã trao tặng 271 xe đạp, trang thiết bị học tập, trang thiết bị thể thao và nhiều phần quà với tổng giá trị 585 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đặc biệt, ban tổ chức còn phối hợp với Trường THCS Nghĩa Chánh phát động và tổ chức giải bóng đá U12 tranh cúp AIA Việt Nam. Hoạt động thể chất này mang đến cho các em thêm một sân chơi bổ ích, tăng cường thói quen vận động và rèn luyện thể chất trong học đường.

Chính thức phát động từ năm 2014, “Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện trao tặng xe đạp, trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Bên cạnh đó, Chương trình còn góp phần tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc trẻ em và truyền tải thông điệp về hành vi đúng mực, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

leftcenterrightdel
Tính đến thời điểm này, AIA Việt Nam đã trao tặng hơn 25.000 chiếc xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hàng chục nghìn suất học bổng, dụng cụ học tập, cặp phao cứu sinh, bồn chứa nước sạch, trang thiết bị thư viện và trường học…  tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của hơn 55 tỉnh, thành phố trên toàn quốc 

Chương trình được Quỹ BTTEVN phối hợp với AIA Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh, thành phố duy trì và phát triển trong suốt 1 thập kỷ qua. Năm 2024 là năm thứ 11 liên tiếp của chương trình “Hành trình cuộc sống”. Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ trao tặng hơn 2.000 xe đạp, trang thiết bị thể thao và hàng ngàn suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm này, AIA Việt Nam đã trao tặng hơn 25.000 chiếc xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 20 triệu đồng/hợp đồng (các hợp đồng này sẽ được đáo hạn khi các em đủ 18 tuổi và số tiền bảo hiểm sẽ giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi những nghề nghiệp mơ ước), hàng chục nghìn suất học bổng, dụng cụ học tập, cặp phao cứu sinh, bồn chứa nước sạch, trang thiết bị thư viện và trường học…  tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của hơn 55 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Ngoài chuỗi chương trình "Hành trình cuộc sống", các hoạt động khác cũng tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng như chương trình trồng cây Vì một hành tinh xanh với hơn 23.000 cây xanh được trồng trong 3 năm qua, chương trình trường học lành mạnh; cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tặng gạo và bộ dụng cụ học tập cho trẻ em vùng dịch, trao học bổng, phần thưởng khuyến học, cặp phao và tổ chức khám sức khỏe miễn phí, ngày hội chân sút nhí, các chương trình hiến máu nhân đạo…

Tin, ảnh: TRẦN THANH NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.