Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết, sau gần 5 tháng phát động và tiến hành cập nhật sáng kiến trên cổng trực tuyến, trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh, gián đoạn do nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, nhưng với quyết tâm cao, sự vào cuộc đồng bộ, chương trình đã hoàn thành vượt chỉ tiêu giai đoạn 1 (từ 15-12-2021 đến 31-5-2022).

leftcenterrightdel
Người lao động hăng say làm việc. Ảnh minh họa: TTXVN 

Theo thống kê, đã có 56.106 sáng kiến tham gia, đạt 108% kế hoạch giai đoạn 1 (vượt 4.106 sáng kiến) và đạt 94% chỉ tiêu toàn bộ chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao. Trong đó, rất nhiều sáng kiến thể hiện được sự sáng tạo của người lao động ở thời điểm dịch bệnh phức tạp, nhiều sáng kiến có tính thích ứng cao với bối cảnh bình thường mới, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất, công tác của cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, vào dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, số lượng sáng kiến vẫn tăng đều trên hệ thống, trung bình có khoảng 800-1.000 sáng kiến/ngày, cao điểm tăng hơn 4.000 sáng kiến/ngày.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đánh giá, kết quả giai đoạn 1 đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và sự nỗ lực vượt bậc của hệ thống công đoàn cùng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động Thủ đô; khẳng định sự ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận về quan điểm của tổ chức công đoàn và người sử dụng lao động nhằm phát huy năng lực, sáng kiến, cải tiến của người lao động; sự đồng tâm hành động của mỗi người lao động ở từng lĩnh vực, từng vị trí việc làm; tạo mối quan hệ khăng khít, bền chặt giữa doanh nghiệp và tổ chức công đoàn cùng đồng hành vượt qua khó khăn.

Thời gian tới, với 78.000 sáng kiến đăng ký ở giai đoạn 2, các cấp công đoàn Thủ đô tiếp tục tích cực tuyên truyền, truyền thông về mục đích, ý nghĩa của chương trình, đặc biệt là những cá nhân, đơn vị có mô hình, cách làm hiệu quả, sáng tạo. Đồng thời, gắn Chương trình "1 triệu sáng kiến" với phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào thi đua cụ thể của từng địa phương, ngành thể hiện ý nghĩa của chương trình trong việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác và sản xuất kinh doanh của đơn vị.

HỒNG UYÊN