Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội HTGĐLSVN, Chủ tịch Hội chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị có Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch danh dự Hội HTGĐLSVN, các thành viên ban chấp hành Hội HTGĐLSVN, đại diện lãnh đạo một số Hội, chi hội tiêu biểu của các địa phương trong cả nước.

Hội nghị thống nhất đánh giá, năm 2023, công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội HTGĐLS đã có nhiều đổi mới, đáp ứng tình hình thực tiễn tại các địa phương như: Phát triển Hội, chi hội gắn với phát triển đơn vị liên kết, đạt hiệu quả hoạt động tri ân tốt hơn. Tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo địa phương, tạo sự đồng thuận khi thành lập Hội, chi hội mới. Các tổ chức Hội đã thành lập mới 27 chi hội cấp quận, huyện, kết nạp hơn 600 hội viên mới.

leftcenterrightdel

 Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ Việt Nam kết luận Hội nghị.

Trong năm 2023, lần đầu tiên, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Nội vụ tổ chức kiểm tra toàn diện các hoạt động của Hội HTGĐLSVN. Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao các hoạt động của Hội đúng tôn chỉ mục đích, nội bộ đoàn kết.

Cũng trong năm 2023, Hội HTGĐLSVN và các tổ chức Hội trong cả nước đã tiếp và tư vấn gần 4.000 lượt thân nhân liệt sĩ về công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, hỗ trợ di chuyển hơn 160 hài cốt liệt sĩ về quê hương; tặng 148 nhà tình nghĩa; sửa chữa, nâng cấp 17 nhà tình nghĩa khác; khám bệnh, cấp thuốc cho gần 1.000 đối tượng chính sách; phụng dưỡng 40 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Đặc biệt, trong năm 2023, toàn mạng lưới Hội  đã vận động được hơn 18 tỷ đồng cho hoạt động tri ân liệt sĩ, tăng hơn 3 tỷ đồng so với năm 2022.

Ban chấp hành Hội HTGDDLSVN nhất trí với đề xuất của Ban Thường vụ về phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2024, trong đó tập trung đa dạng hóa các hoạt động tri ân liệt sĩ, kết nối và đính chính thông tin trên bia mộ liêt sĩ tại các nghĩa trang; tìm kiếm thông tin liệt sĩ; hỗ trợ các gia đình liệt sĩ để đưa hài cốt liệt sĩ về quê hương; phấn đấu tặng 100 nhà tình nghĩa (mỗi nhà từ 60 đến 80 triệu đồng)…

Tin, ảnh: PHÚ QUÝ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.