Theo chương trình Hội đã tổ chức 3 buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với Đoàn ngày 19-6 tại Hà Nội, ngày 25-6 tại tỉnh Tây Ninh và ngày 26-6 tại TP Hồ Chí Minh.

Tại các buổi gặp mặt, 2 bên đã trao đổi thông tin về tìm kiếm quân nhân mất tích sau chiến tranh tại Việt Nam. Đoàn cựu binh Hoa Kỳ đã trao cho tỉnh Tây Ninh và Hội 20 bộ hồ sơ, gồm nhiều thông tin quan trọng như hình ảnh tọa độ, vị trí, chỉ dẫn về những khu mộ tập thể được phía quân đội Hoa Kỳ chôn, lấp sau các trận đánh như: Cuộc tiến công nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 tại sân bay Biên Hòa, Đồng Nai; chiến trường Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương, Bình Phước); chiến trường Tây Ninh hay trận đánh ở đồi Xuân Sơn, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Căn cứ vào các hồ sơ có khoảng 3.000 liệt sĩ đã được mai táng tại các ngôi mộ tập thể, có thể xác định được vị trí và khai quật.

leftcenterrightdel
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và các cựu binh Hoa Kỳ đã trao tặng hoa và quà cho các thân nhân các gia đình liệt sĩ. Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng 

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam xin gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Quân đội nhân dân đã kịp thời đưa tin kết quả các chương trình gặp mặt giữa Đoàn cựu binh Hoa kỳ với Hội trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Báo Quân đội nhân dân trong thực hiện công tác tìm kiếm và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ hy sinh sau chiến tranh, cũng như các hoạt động tri ân liệt sĩ trong thời gian tới.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.