Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết: Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9-4 đến ngày 11-4. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm ghi nhận, biểu dương người khuyết tật nỗ lực vượt lên số phận đạt thành tích trên nhiều lĩnh vực, khích lệ trẻ mồ côi tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và tôn vinh người bảo trợ, những tấm lòng nhân ái vì sự phát triển của cộng đồng.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Trọng Đàm phát biểu tại buổi họp báo.

Tham dự Hội nghị có 368 đại biểu là những điển hình tiên tiến từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có 198 người khuyết tật, 72 trẻ mồ côi và 98 người bảo trợ. Những thành tích mà họ đạt được đã góp phần phát huy những giá trị nhân văn cao đẹp trong cuộc sống, đồng thời truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng và xã hội.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI sẽ diễn ra chương trình “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ XIX. Đây là chương trình thường niên của Trung ương hội nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về các vấn đề của người khuyết tật, biểu dương những tấm gương vượt khó, tri ân các nhà bảo trợ, đồng thời vận động quyên góp ủng hộ Quỹ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam để triển khai các hoạt động nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp báo. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Đàm bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành, tuyên truyền cho các hoạt động của hội sắp tới để góp phần nâng cao nhận thức, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của xã hội đối với công tác chăm lo, bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Tin, ảnh: PHẠM KHÁNH LY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.