Mặc dù thời tiết buổi sáng oi bức, nhưng người dân vẫn xếp hàng ngay ngắn và giữ trật tự chờ đợi đến lượt vào Lăng. Ngay từ 5 giờ sáng 19-5, rất nhiều xe từ các tỉnh, thành đưa người dân về Thủ đô viếng Bác đã có mặt tại phố Ngọc Hà. Dòng người xếp hàng trang nghiêm, trật tự, thành kính vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, được duy tu, tôn tạo ngày càng khang trang, sạch đẹp, đón tiếp tận tình và chu đáo đồng bào cùng khách quốc tế đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn công lao trời biển của Người đối với dân, với nước.

Trong dòng người vào viếng Bác, có nhiều cụ già tóc đã bạc phơ, có cả những em bé mới chỉ 4, 5 tuổi. Không ít người đã vượt quãng đường hàng trăm cây số để có mặt tại Lăng Bác. Có người đã nhiều lần vào Lăng viếng Bác, cũng có nhiều người mới được viếng Bác lần đầu tiên nhưng tất cả đều có chung một cảm xúc: Lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lượng khách hôm nay đến đông hơn ngày thường nên mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai nhiệm vụ, bảo đảm an ninh và an toàn tuyệt đối cho khu vực, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân và khách quốc tế.

Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ cao cả, linh thiêng và đặc biệt quan trọng, những năm qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tích cực, chủ động, phát huy tinh thần trách nhiệm cùng niềm vinh dự, tự hào được canh giấc ngủ của Người, vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân tin tưởng giao cho. Để Lăng Bác mãi là không gian thiêng liêng với những giá trị lịch sử, chính trị và văn hóa, góp phần bồi đắp và hun đúc lòng yêu nước cùng truyền thống cách mạng cho người Việt Nam hôm nay và mai sau.

Dưới đây là một số hình ảnh sáng 19-5 năm nay tại Quảng trường Ba Đình.

leftcenterrightdel
 Dòng người xếp hàng trang nghiêm, trật tự, thành kính vào viếng Lăng Bác.
leftcenterrightdel
Chiến sĩ cận vệ bên Lăng Bác Hồ. 
leftcenterrightdel

Giúp đỡ đồng bào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

leftcenterrightdel
Hướng dẫn nhân dân đến nhận bánh mì, sữa, nước uống. 
leftcenterrightdel
Các chiến sĩ mang bánh kẹo, nước uống ra vị trí bàn tặng cho người dân.
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
  Có 15.000 suất quà, mỗi suất gồm 1 bánh mì và 1 chai nước uống, được trao tặng đồng bào.
leftcenterrightdel
 Hàng trăm đoàn học sinh từ mọi miền Tổ quốc về viếng Bác.
leftcenterrightdel

Thiếu tướng Phạm Hải Trung, Tư lệnh Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trò chuyện với bà con về viếng Bác.

Tin, ảnh: KIM ANH - HOÀNG VIỆT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.