Đến tham dự chương trình có các đại biểu: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Thành phố Hà Nội; ông Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham dự của 3.000 học sinh lớp 1 năm học 2019-2020; các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng với một số nghệ sĩ nổi tiếng cùng đông đảo người dân thành phố Hà Nội.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ phát động, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn và môi trường thân thiện cho người dân. Đồng thời, các cấp, các ngành có trách nhiệm cung cấp kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn, nhất là đối với học sinh, sinh viên, góp phần hạn chế đẩy lùi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông. Phó thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn, học sinh trên cả nước tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, trang bị cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn để đi đến tương lai. Đồng thời, Phó thủ tướng chính thức phát động cuộc vận động “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và kêu gọi các bậc ông, bà, cha, mẹ, tất cả mọi người cùng cam kết thực hiện cuộc vận động này.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu và hàng nghìn người dân Thủ đô xuống đường tham gia cuộc vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020 có trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị 04/CT - TTG ngày 19-1-2019 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tạo thành thói quen một đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân, kêu gọi toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”. Hoạt động trên nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện tại Thủ đô Hà Nội và tất cả các địa phương trong cả nước. Đồng thời, sự kiện này sẽ lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

leftcenterrightdel
Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau lễ phát động, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cùng các đại biểu và hàng nghìn người dân Thủ đô đã xuống đường tham gia cuộc vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Tin, ảnh: TÚ LINH