Cụ thể, tại quận 3, đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh T.L trên đường Nguyễn Thượng Hiền chuẩn bị đưa ra thị trường Tết 230kg mứt gừng dẻo không ghi xuất xứ, không hạn sử dụng, không nhãn hàng hóa theo quy định... Cơ sở cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, không có hồ sơ chất lượng hàng hóa.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa: thoibaotaichinhvietnam.vn

Tại một điểm kinh doanh trên đường Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn ngũ cốc, táo khô, hạt điều, hạt óc chó... không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng, không có xuất xứ...

Trên đường Đinh Công Tráng (quận 1), lực lượng chức năng kiểm tra một địa điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại, phát hiện nhiều sản phẩm ốp lưng điện thoại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Apple, Chanel, Louis Vuitton... Cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra với mặt hàng thực phẩm, đặc biệt tập trung nhiều vào sản phẩm biếu tặng dịp Tết, các đầu mối phân phối.

 CHUNG VIỆT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.