Theo đó, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 được thành lập từ ngày 19-7 vừa được Hải Dương chính thức cho dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp Công an tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm kê, bàn giao trang thiết bị tại các chốt để quản lý theo quy định.

leftcenterrightdel
Từ 26-10, Hải Dương dỡ bỏ toàn bộ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và mở lại vận tải hành khách đi Hải Phòng. Ảnh minh họa: Baogiaothong 

Các lực lượng sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại chốt phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định trước khi về gia đình và nơi làm việc.

Trước đó, ngày 25-10, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương cũng cho phép vận tải hành khách tuyến cố định và xe buýt liên tỉnh từ Hải Dương đi/đến TP Hải Phòng và ngược lại từ ngày 26-10 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, tần suất hoạt động các tuyến xe cố định và tuyến xe buýt liên tỉnh Hải Dương - Hải Phòng đều bằng 50% so với trước.

Cụ thể, tuyến xe khách: Từ Ô - Thượng Lý và Thanh Hà - Thượng Lý hoạt động 1 chuyến/ngày; tuyến Bến Trại - Thượng Lý và Chí Linh - Thượng Lý đều 2 chuyến/ngày; Tuyến xe buýt số 08 bến xe phía tây TP Hải Dương - Đại học Hải Phòng (Kiến An) hoạt động 13 chuyến/ngày.

QUỐC HOÀN