Chiều 19-1, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thường kỳ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1-2024 của thành phố.

Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội kiêm người phát ngôn của UBND thành phố Trương Việt Dũng chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

leftcenterrightdel

Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương thông tin về vụ Tiktoker bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn.

Tại họp báo, thông tin về sự việc TikToker V.M.L chia sẻ câu chuyện bị chủ quán phở trên phố Nam Ngư đuổi vì ngồi xe lăn, gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của thành phố, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết Sở đã tiếp nhận thông tin về sự việc và hiện Thanh tra Sở đang xác minh lại sự việc với các bên có liên quan để giải quyết sao cho thấu tình đạt lý, nhân văn.

"Tinh thần là nếu có sai phạm thì sẽ được xử lý theo quy định. Ở đây chúng ta cũng phải thể hiện được tính nhân văn với trường hợp thông tin khá nhạy cảm. Quan trọng hơn là sau vụ việc này dù có xử phạt, không xử phạt, có sai phạm hay không có sai phạm thì cũng là kinh nghiệm rút ra đối với những người tham gia mạng xã hội”- bà Nguyễn Thị Mai Hương nhấn mạnh.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.