Đợt nắng nóng kéo dài vừa qua khiến tiêu thụ điện trong sinh hoạt tăng rất cao, phần lớn do người dân sử dụng nhiều thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ, quạt, tủ lạnh... Thời tiết nắng nóng gay gắt cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Do đó, việc sử dụng điện tiết kiệm vẫn là một hành động cần thiết để tiết kiệm chi phí, giúp đảm bảo ổn định nguồn cung và góp phần vận hành hệ thống điện an toàn.

leftcenterrightdel

Sản lượng điện tiêu thụ trên toàn TP Hà Nội ngày 27-7-2023 đã lập “đỉnh” mới với 101,133 triệu kWh.

EVNHANOI khuyến cáo khách hàng, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm tiêu thụ điện: Từ 10 giờ đến 14 giờ và từ 19 giờ đến 23 giờ hằng ngày. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ (đặt ở mức 26 - 27°C trở lên, sử dụng kết hợp với quạt).

Bên cạnh đó, EVNHANOI cũng khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo quy định của Bộ Công Thương. Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để các thiết bị hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện và chi phí. Một điều rất quan trọng với hầu hết các thiết bị điện trong gia đình là hãy rút phích cắm khi không sử dụng, bởi mặc dù không dùng nhưng chúng vẫn góp phần làm cho hóa đơn tiền điện tăng lên. Theo viện nghiên cứu Berkeley, California, Mỹ, những thiết bị chưa rút phích, dù không sử dụng, cũng sẽ tiêu thụ khoảng 5% - 10% lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình. 

leftcenterrightdel
Công nhân EVNHANOI hướng dẫn người dân sử dụng app điện lực. Ảnh: evnhanoi.vn

Đồng thời với các ứng dụng, website trong hệ sinh thái chăm sóc khách hàng của EVNHANOI, việc theo dõi chỉ số điện tiêu thụ một cách nhanh chóng, dễ dàng từ đó rà soát lại để điều chỉnh lượng điện tiêu thụ hằng ngày tránh nguy cơ hóa đơn tiền điện tăng cao. 

Nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, khách hàng tại Hà Nội vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của EVNHANOI qua số điện thoại 19001288 (phục vụ 24/7) để được tiếp nhận, tư vấn và giải đáp.

    ANH ĐỨC

    *Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.