Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết, các trạm y tế lưu động có nhiệm vụ thu dung, khám, điều trị cho người bệnh Covid-19 không triệu chứng và mức độ nhẹ tại quận; phát hiện sớm, xử trí cấp cứu, kịp thời chuyển viện khi người bệnh tiến triển ở mức độ vừa và nặng.

Đây là trạm y tế lưu động thứ 3 của quận Hoàn Kiếm, sau trạm y tế lưu động tại Đồng Xuân và Hàng Thiếc. Cùng với đó, quận Hoàn Kiếm đã chủ động lên phương án chuẩn bị, trong điều kiện cần thiết, quận có thể thành lập tới 38 trạm y tế lưu động.

Dưới đây là một số hình ảnh về việc thiết lập các trạm y tế lưu động tại quận Hoàn Kiếm do Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel
Quận Hoàn Kiếm hiện có 3 trạm y tế lưu động ở Hàng Thiếc, Đồng Xuân và số 9 Hai Bà Trưng. 
leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Để đáp ứng phân tầng điều trị F0, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thành lập Trạm y tế lưu động thu dung, điều trị người mắc Covid-19, nhằm giảm tải cho các bệnh viện của TP Hà Nội. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Ngay trong tối 13-12, 2 địa điểm: Trung tâm giáo dục từ xa Nguyễn Văn Tố và Trường tiểu học Quang Trung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được trưng dụng để lắp ráp Trạm y tế lưu động. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Do có mật độ dân đông, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng rất cao, chính quyền và lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đang nỗ lực khắc phục khó khăn; lựa chọn các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn để thành lập các cơ sở thu dung, điều trị.

 

leftcenterrightdel
Trang thiết bị cũng như vật dụng sinh hoạt cá nhân dành cho người mắc Covid-19 đã được chuyển đến, mọi công đoạn được gấp rút hoàn tất đảm bảo đúng tiến độ mà TP Hà Nội yêu cầu. 

NGỌC HUY-AN KHÁNH (thực hiện)