Thông tin với báo chí, bà Trần Phương Linh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi có thông tin về vụ cháy, được sự chỉ đạo trực tiếp của Quận ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân; phường Khương Đình ngay lập tức thiết lập các kênh hỗ trợ với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", "Tương thân tương ái".

Thông qua kênh tiếp nhận chính thức, tính tới 16 giờ ngày 15-9, tổng số tiền Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường nhận được là 26,5 tỷ đồng cùng hơn 500 thùng sữa, nước; 200 thùng mì tôm và nhu yếu phẩm các loại.

"Sau khi cân đối, Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình đã quyết định hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân ở khu vực nhà cháy với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/người", bà Linh thông tin.

leftcenterrightdel
Các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nhận tiền hỗ trợ tại Ủy ban nhân dân phường Khương Đình chiều 15-9. Ảnh: THÀNH ĐẠT 

 

Hiện nay, Ủy ban nhân dân phường Khương Đình đã tổng hợp danh sách sơ bộ số người được hỗ trợ là 142 người. Tất cả các hộ hiện đang tạm cư trên địa bàn phường đã nhận được hỗ trợ trong chiều 15-9. Các trường hợp còn lại, phía chính quyền địa phương đã liên hệ và trực tiếp cử các đoàn đến trao tận tay số tiền hỗ trợ tại các bệnh viện nơi các nạn nhân đang điều trị.

Riêng các trường hợp tử vong, sau khi liên hệ, đại diện phường Khương Đình sẽ trao khoản hỗ trợ tới các thân nhân.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục tiếp nhận các nguồn hỗ trợ và sẽ tiến hành hỗ trợ tiếp theo. Mặt trận Tổ quốc phường sẽ tổng hợp, báo cáo trên tinh thần công khai, minh bạch", bà Linh nhấn mạnh.

Trước đó, vụ cháy chung cư mini gồm 9 tầng, 1 tum xảy ra hồi 23 giờ 22 phút đêm 12-9, tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người thiệt mạng và thương vong.

Tính đến tối 13-9, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người thiệt mạng và 37 người bị thương. Trong số này, đã xác định được danh tính của 39 trong số 56 người thiệt mạng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cũng đã khởi tố và bắt tạm giam Nghiêm Quang Minh, chủ chung cư tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội), nơi xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng đêm 12, rạng sáng 13-9.

Tính đến chiều ngày 14-9, còn 36 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) đang điều trị tại các Bệnh viện Bạch Mai, Xanh Pôn, Hà Đông, Đại học Y Hà Nội và Quân y 103.

Theo Nhandan.vn

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.