Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hoàn Kiếm bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà thành phố đạt được trong lĩnh vực kinh tế-xã hội, đặc biệt thu ngân sách; đồng thời, tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố sẽ sớm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2024 và cả nhiệm kỳ.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri đã nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến vấn đề trật tự đô thị, giao thông trên địa bàn, giải phóng mặt bằng triển khai dự án; vấn đề bảo hiểm y tế cho người cao tuổi. Cùng với đó là vấn đề tháo gỡ vướng mắc trong thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các gia đình chính sách; chế độ chính sách, thù lao đối với cựu thanh niên xung phong tham gia công tác tại Hội Thanh niên xung phong...

Trực tiếp trả lời kiến nghị của cử tri về một số nội dung thuộc thẩm quyền của quận, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, với đề nghị bố trí quỹ đất để làm bãi đỗ xe và bố trí xe buýt để giảm mật độ giao ở khu vực phố cổ, quận Hoàn Kiếm đã có đề xuất thành phố quy định hạn chế xe ô tô vào phố cổ và hạn chế xe buýt đi vào các trục xuyên tâm.

Đối với kiến nghị bổ sung thêm nhà vệ sinh công cộng, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, hiện trên địa bàn quận có 55 nhà vệ sinh công cộng nhưng nhiều công trình đã xuống cấp và một số vị trí chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Quận đang sắp xếp lại các vị trí để bảo đảm phục vụ du khách thuận tiện nhất. Cùng với đó, tiếp tục duy trì các nhà vệ sinh công cộng đang có và cải tạo, kêu gọi cả nguồn xã hội hóa.

leftcenterrightdel

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và cho biết, đây là những ý kiến sâu sắc, cụ thể, trách nhiệm. Ông đề nghị các sở, ngành rà soát lại các nội dung đã hứa, đã cam kết với cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước đó để trả lời, giải quyết dứt điểm nhằm thực hiện có trách nhiệm, hiệu quả công tác tiếp xúc cử tri.

Kỳ họp thứ 17 HĐND TP Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 5-7. Kỳ họp sẽ xem xét một số nội dung về kết quả thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 8-4-2022 của HĐND thành phố về biện pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư. Tập trung xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn thành phố; xem xét thông qua Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô; vấn đề phòng cháy, chữa cháy cùng nhiều cơ chế chính sách liên quan đến an sinh xã hội...

NGÂN GIANG

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.