Theo đó, về hình thức, đây là nút giao liên thông khác mức dạng hoa thị hoàn chỉnh. Chỉ giới đường đỏ của nút giao được xác định thông qua các thông số kỹ thuật, kích thước, kết hợp với nội suy và các điều kiện khống chế thể hiện chi tiết trên bản vẽ. Đối với Đại lộ Thăng Long nằm ngoài phạm vi nút giao, sẽ được xác định theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường được cấp thẩm quyền phê duyệt.

leftcenterrightdel

Sơ đồ chỉ giới đường đỏ nút giao giữa đường Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long. 

Quá trình triển khai lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng cần tiếp tục rà soát chỉ giới đường đỏ nút giao trong dự án. Trong trường hợp có sự thay đổi, vi chỉnh, cho phép cập nhật chỉ giới đường đỏ điều chỉnh tuyến đường vào báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng để trình duyệt và cập nhật vào các hồ sơ bản vẽ khác có liên quan.

Việc cắm mốc giới nút giao sẽ được thực hiện đồng thời với thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đoạn tuyến trên địa phận TP Hà Nội để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới và do chủ đầu tư được giao dự án.

leftcenterrightdel
Đại diện các đơn vị bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ nút giao giữa đường Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long 

Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Anh cho biết, tuyến Vành đai 4 vùng Thủ đô đoạn qua huyện Hoài Đức dài khoảng 17,1km, đi qua 13 xã trên địa bàn huyện. Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với Ban Quản lý công trình giao thông TP Hà Nội đã bàn giao mốc giới cho huyện là 10/13 xã. Việc bàn giao chỉ giới đường đỏ nút giao giữa đường Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long, đồng thời cũng là mốc giới là cơ sở để huyện triển khai công tác giải phóng mặt bằng tại 2 xã An Thượng và Song Phương, nhằm đạt yêu cầu thành phố giao là đến tháng 6-2023 đạt 70% và chậm nhất đến ngày 31-12-2022 phải hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Tin, ảnh: NGỌC HUY