Dưới đây là toàn văn nội dung, quy định cụ thể của văn bản mới được UBND TP Hà Nội ban hành:

Để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện một số nội dung:

1. Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20-9-2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để Nhân dân biết, tin tưởng, ủng hộ; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; hưởng ứng, yên tâm và tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện.

leftcenterrightdel
Với việc khống chế tốt dịch bệnh, TP Hà Nội tiếp tục nới lỏng giãn cách và từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội. 

2. Từ ngày 28-9-2021, UBND thành phố cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố:

- Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người;

- Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép mang về);

- Cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

3. Giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

4. Giao Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

5. Giao các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”. Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn Thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện.

Tin, ảnh: NGỌC HUY