Trước đó, vào hồi 10 giờ 6 phút, ngày 25-1, nhận được tin báo về việc có người phụ nữ trèo lên cột điện tại ngõ 146, đường Đoàn Kết, phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Hà Đông đã xuất 2 xe cứu nạn, cứu hộ và 1 xe thang cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiếp cận người phụ nữ trèo lên cột điện. 

Tại hiện trường, người phụ nữ trèo lên trên cột điện, cách mặt đất khoảng 25m. Do cột điện nằm trong ngõ nhỏ nên xe cứu nạn cứu hộ và xe thang không thể tiếp cận trực tiếp, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã phải khiêng đệm hơi vào chân cột điện triển khai cứu nạn, cứu hộ. Đến khoảng 12 giờ, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã leo lên cột điện tiếp cận và đưa người phụ nữ xuống đất an toàn.

leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đưa người phụ nữ xuống đất an toàn. Ảnh cắt từ clip.  
leftcenterrightdel
Clip đưa người phụ nữ xuống đất an toàn. 

Theo Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Hà Đông, người phụ nữ khai nhận sinh năm 1960, khi được đưa xuống có tinh thần hoảng loạn vì ở trên cao lâu. Quá trình cứu nạn, cứu hộ khá khó khăn do phía bên trong cột điện (giữa 4 chân của cột điện) không thể triển khai đệm hơi, chỉ  triển khai được phía ngoài cột. Khi tiếp cận người phụ nữ để buộc dây đai an toàn, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phải trao đổi, nói chuyện để người gặp nạn trấn tĩnh, không mất kiểm soát.

Tin, ảnh: XUÂN HÒA