Theo phương án phân làn, 2 làn sát vỉa hè đường Nguyễn Trãi sẽ dành cho xe máy, xe thô sơ và xe buýt. 3-4 làn sát dải phân cách giữa dành cho ô tô. Việc phân làn được thực hiện bằng dải phân cách cứng như: Mũi tên phản quang, trụ chống va xô, hàng rào di động kết hợp hệ thống biển báo, sơn kẻ. Thời gian phân luồng giao thông thí điểm kéo dài một tháng từ 6-8 đến 6-9.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu Thanh tra giao thông vận tải có trách nhiệm bố trí lực lượng phối hợp với Cảnh sát giao thông, Công an quận Thanh Xuân và chính quyền phường sở tại tổ chức, hướng dẫn cho các phương tiện tham gia giao thông trong thời gian tổ chức giao thông thí điểm.

Các đơn vị chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến đường tổ chức giao thông, theo dõi quá trình tổ chức giao thông để đánh giá kỹ các tồn tại, bất cập của phương án thí điểm và đề xuất điều chỉnh cho phù hợp.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thông báo tới các đơn vị vận hành xe buýt để tuyên truyền, quán triệt đến toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động, đặc biệt là đội ngũ lái xe buýt nghiêm chỉnh chấp hành phương án thí điểm tổ chức giao thông của thành phố, thực hiện nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi lại một số hình ảnh tại tuyến đường Nguyễn Trãi ngày đầu tiên thực hiện thí điểm.

leftcenterrightdel

 Sáng nay (6-8), Hà Nội bắt đầu thí điểm phân 2 làn sát vỉa hè đường Nguyễn Trãi.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng ứng trực hướng dẫn người dân đi đúng làn đường quy định.
leftcenterrightdel
 Nhiều phương tiện xe máy không biết thông tin, hoặc cố tình lách ra đường dành cho ô tô để đi.
leftcenterrightdel
 Dù là ngày cuối tuần, lượng phương tiện không cao, nhưng ngay từ sáng dải phân cách đã làm nhiều người luống cuống, nhất là người đi xe máy.
leftcenterrightdel
Do người điều khiển phương tiện lưu thông lộn xộn đã dẫn tới nhiều vụ va chạm đáng tiếc. 
leftcenterrightdel

 

Lực lượng thanh tra giao thông hướng dẫn phân làn các phương tiện trên đường Nguyễn Trãi.

leftcenterrightdel
Dải phân cách cứng được đặt trên đường Nguyễn Trãi đoạn gần Ngã Tư Sở.
leftcenterrightdel

Trong ngày đầu phân làn bằng dải phân cách cứng, xe máy và ô tô vẫn đi vào làn của nhau.

leftcenterrightdel

Tại những đoạn không có dải phân cách cứng, tình trạng giao thông "đâu lại vào đấy".

PHẠM HƯNG - SƠN KHÁNH (thực hiện)