Công văn trên được ông Đỗ Tiến Đông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ký và ban hành vào sáng 27-9, gửi cho Sở GD&ĐT cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão Noru (bão số 4) là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh, khả năng cao khi vào gần bờ, cường độ bão cấp 12-13. Dự báo từ ngày 27-9 bão ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Trung bộ và tỉnh Kon Tum, Gia Lai.

leftcenterrightdel
Trường chuyên Hùng Vương - Gia Lai đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống bão số 4 

Để chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả, hạn chế thiệt hại do bão gây ra, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở GD&ĐT cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, giáo viên trước, trong và sau bão, thông báo cho các trường học trên địa bàn cho học sinh, sinh viên nghỉ học kể từ 12 giờ ngày 27-9 đến hết ngày 28-9-2022.

Thường xuyên theo dõi diễn biến mưa, lũ, trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó kịp thời xác định các phương án phòng, chống bão hiệu quả, giảm thiệt hại. Những nơi vùng trũng, thấp, những nơi chịu ảnh hưởng bão lũ, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần chỉ đạo và quán triệt cho học sinh, sinh viên và phụ huynh và người dân địa phương đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá, bảo đảm an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

leftcenterrightdel

Trường Tiểu học Hùng Vương, huyện Chư Sê, Gia Lai đã triển khai cho học sinh nghỉ học theo thông báo.

Ngay sau khi bão lũ tan, khẩn trương triển khai các biện pháp vệ sinh trường lớp, nhanh chóng ổn định tình dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên đến trường trở lại; đồng thời có kế hoạch và xác định các biện pháp về phòng, chống các dịch bệnh, tập trung khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra một cách nhanh và an toàn nhất. Tổng hợp báo cáo về Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố để tổng hợp báo lên UBND tỉnh.

Trên cơ sở Công văn của UBND tỉnh Gia Lai, sáng 27-9 Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc số 2514/SGDĐT-VP, gửi đến các Phòng Giáo dục-Đào tạo, Trung tâm Gíao dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên các huyện, các đơn vị trực thuộc sở, các cơ sở giáo dục ngoài công lập để triển khai về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học và xác định các biện pháp phòng, chống bão số 4 hiệu quả nhất.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI