Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn biết ơn với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ để có được cuộc sống hòa bình, hạnh phúc hôm nay. Dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn, song công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc nghĩa trang, các hoạt động tri ân, chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh quan tâm chu đáo”.

Các đại biểu, hội viên Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 trong cả nước tham dự lễ gặp mặt kỷ niệm  
 
 Trao tặng 10 căn nhà “ấm tình đồng đội” tặng thị xã Quảng Trị.
Trao sổ tiết kiệm tặng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại buổi lễ.

Thời gian qua, Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 đã có nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, đầy nghĩa tình đồng đội để động viên, giúp đỡ thân nhân gia đình thương binh liệt sĩ, chăm sóc hội viên đau ốm, gặp khó khăn; tổ chức các hoạt động tri ân trang trọng, ý nghĩa.

Dịp này, tại lễ gặp mặt, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng quà, sổ tiết kiệm cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 10 nhà “ấm tình đồng đội” với tổng trị giá 500 triệu đồng cho thị xã Quảng Trị. Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 cũng tổ chức tôn vinh các tấm lòng vàng đã có nghĩa cử hỗ trợ hội tổ chức lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị.

Tin, ảnh: ĐỨC VIỆT