Trận động đất trên xảy ra vào lúc 11 giờ 51 phút 17 giây, ngày 10-5 tại tọa độ 14,847 độ Vĩ Bắc - 108,233 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,2km, không gây rủi ro thiên tai.

Động đất tại khu vực huyện Kon Plông xảy ra thường xuyên và liên tục kể từ năm 2021 đến nay. Khu vực này ghi nhận trận động đất có độ lớn cao nhất trong nhiều năm trở lại đây là 4,7 vào chiều 23-8-2022.

leftcenterrightdel

 Liên tiếp xảy ra nhiều trận động đất tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Ảnh tư liệu: TTXVN

Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu Nguyễn Xuân Anh cho biết, khu vực tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Kon Plông nói riêng thuộc đới đứt gãy nhỏ. Các trận động đất tại khu vực này có độ lớn không quá 5,0. Mức độ động đất tại khu vực này dù xảy ra nhiều nhưng chưa đến mức cảnh báo rủi ro.

Viện Vật lý Địa cầu thường xuyên thông báo về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này; đồng thời các cán bộ thuộc Viện tiếp tục theo dõi thêm và xử lý số liệu các trận động đất tại huyện Kon Plông.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, người dân cần bình tĩnh, tuân thủ theo đúng hướng dẫn của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng; đồng thời chủ động gia cố nhà cửa, tự trang bị thêm những kiến thức về phòng, chống động đất. Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền về các cách phòng, tránh động đất, đồng thời thông tin rõ về cường độ, mức độ rủi ro của các trận động đất vừa qua cho người dân.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.