Trưa 17-12, ông Bùi Văn Tiến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) cho biết, UBND huyện vừa họp và thống nhất tạm đình chỉ hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 (huyện Bắc Hà, Lào Cai) trong 15 ngày, kể từ ngày 17-12.

UBND huyện yêu cầu các đơn vị điều tra và xác minh việc các em học sinh trường này phải ăn mì tôm chan cơm gây xôn xao dư luận.

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Bắc Hà tổ chức đoàn kiểm tra trực tiếp xuống trường làm việc với ban giám hiệu, học sinh và nhân viên trường học.

leftcenterrightdel

Hoàng Thu Phố 1 là điểm trường khó khăn của tỉnh Lào Cai. Ảnh: laodong.vn 

Trước đó, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 diễn ra sự việc lùm xùm, gây nhiều tranh cãi về bữa ăn bán trú của học sinh. Cụ thể, như theo khẩu phần ghi trên bảng, mỗi em được ăn một gói mì tôm 1 quả trứng nhưng thực tế nhà trường chỉ cho 11 em ăn chung 2 gói mì. Trường có tổng số 174 học sinh bán trú hưởng chế độ ăn sáng này. Ngoài ra, thực phẩm dùng để chế biến cho các em học sinh cũng kém chất lượng.

Về việc này, ngay sáng 17-12, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản chỉ đạo, giao UBND huyện Bắc Hà phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra nội dung phản ánh nêu trên, xử lý vi phạm đối với tập thể, cá nhân (nếu có). Đồng thời, UBND tỉnh Lào Cai cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát việc tổ chức các bữa ăn cho học sinh bán trú, nội trú và việc thực hiện các chế độ chính sách khác đối với học sinh.

Theo VOV

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.