Có tổng vốn đầu tư khoảng 2 triệu euro và diện tích gần 2.600 m2, Trung tâm khai thác mới có quy mô lớn gấp ba lần cơ sở trước đây. Lấy mục tiêu phát triển bền vững làm trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh, DHL đã trang bị cho trung tâm khai thác mới một loạt những công nghệ giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon ra môi trường và tối ưu hiệu suất hoạt động. Một số ví dụ có thể kể đến như hệ thống điều hòa không khí sử dụng công nghệ VRV (Variable Refrigerant Volume), quạt trần công nghiệp và phương tiện giao nhận được vận hành bằng điện năng.

leftcenterrightdel
DHL Express khánh thành trung tâm khai thác mới tại quận Bắc Từ Liêm, Thủ đô Hà Nội. 

“Theo Báo cáo về Bản đồ Tăng trưởng Thương mại DHL (DHL Trade Growth Atlas), Việt Nam sẽ tiếp tục là một trong 10 quốc gia đứng đầu về tốc độ tăng trưởng khối lượng thương mại trong 5 năm tới,” ông Bernardo Bautista, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Quốc gia DHL Express Việt Nam cho biết và khẳng định: “Chúng tôi tin rằng hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục trên đà tăng trưởng, bao gồm khu vực miền Bắc – nơi đang tập trung nhiều doanh nghiệp xuất khẩu quy mô lớn nhất cả nước trong lĩnh vực công nghệ. Với vị trí đắc địa ở Hà Nội, trung tâm khai thác mới của DHL sẽ sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp này tiếp cận thị trường quốc tế một cách dễ dàng hơn trong những năm tới”.

Ông Mark Komene, Giám đốc Vận hành Cấp cao của DHL Express Việt Nam nhận định: “Yếu tố an ninh và thành công của doanh nghiệp luôn song hành với nhau, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đầy biến động hiện nay. Tại Việt Nam cũng như hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ mà chúng tôi có mặt, DHL Express luôn đặt vấn đề an ninh của chuỗi cung ứng lên hàng đầu. Điều này vừa là lợi thế cạnh tranh, vừa là ưu tiên số một của DHL nhằm đảm bảo sự an toàn và bảo mật không những trong quá trình vận chuyển hàng hóa của khách hàng, mà còn trong môi trường làm việc và cho nhân viên của chúng tôi”.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2022, Việt Nam ghi nhận tăng trưởng xuất khẩu lũy kế đạt mức hai con số, trong đó điện tử và may mặc là những mặt hàng được xuất khẩu nhiều nhất. Bản đồ Tăng trưởng Thương mại mới nhất của DHL chỉ ra rằng trong 5 năm tới, Việt Nam cùng các quốc gia ASEAN được dự báo sẽ dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng xuất khẩu. Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, tốc độ tăng trưởng khối lượng thương mại của Việt Nam cũng hết sức khả quan.

HỒNG QUANG