Theo đó, sau gần 42 giờ lần theo dấu vết hai cháu bé bị thất lạc, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, Công an TP Hồ Chí Minh đã tìm thấy và giải cứu hai cháu bé an toàn, bàn giao cho mẹ của hai bé là chị Nguyễn Thị Chi, 27 tuổi, quê Phú Yên.

leftcenterrightdel

Công an làm việc với đối tượng Phạm Huỳnh Nhật Vy.

Trước  đó, vào khoảng 20 giờ ngày 3-4, Công an phường Bến Nghé, quận 1 tiếp nhận tin trình báo của chị Nguyễn Thị Chi về việc hai con của chị là Nguyễn Kiều T.M (7 tuổi) và Lê Hoàng T.L (3 tuổi) theo mẹ đi bán kẹo ở khu vực trước số 161 Đồng Khởi thì bị thất lạc.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Bến Nghé đã báo cáo vụ việc ngay với Công an quận 1 và nhanh chóng triển khai lực lượng truy tìm hai cháu bé. Qua trích xuất camera tại khu vực, lực lượng điều tra phát hiện hai cháu bé đã bị một người phụ nữ lạ dẫn đi ra khỏi khu vực.

leftcenterrightdel
Đối tượng Phạm Huỳnh Nhật Vy, người có hành vi dẫn dụ hai cháu bé.

Với sự phối hợp của Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP Hồ Chí Minh, các cán bộ, chiến sĩ đã lần theo dấu vết, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, xác định được đối tượng thực hiện hành vi dẫn dụ hai cháu bé là Phạm Huỳnh Nhật Vy (21 tuổi). Đối tượng này đã dẫn hai cháu bé qua nhiều quãng đường, từ quận 1 đến quận 8, sau đó thuê xe đưa hai cháu về một căn hộ chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh. Lực lượng chức năng đã giải cứu hai cháu bé an toàn và bàn giao cho gia đình.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

HƯƠNG TRÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.