leftcenterrightdel
Lễ kết nạp đoàn viên mới tại khu Đình Làng Lỗ Giáng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.  

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Gắn mã QR Bản đồ số địa chỉ đỏ với 83 di tích lịch sử, địa chỉ đỏ; phát động mô hình “Đưa địa chỉ đỏ về với trường học”. Ban tổ chức còn cho ra mắt 22 đội hình tuyên truyền viên trẻ tại các địa điểm văn hóa, lịch sử trọng điểm; kết nạp 93 đoàn viên mới nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2024).

Theo đó, Bản đồ số địa chỉ đỏ giúp các bạn trẻ và du khách dễ dàng tìm hiểu vị trí địa lý, thông tin về nhiều điểm đến gắn liền với truyền thống cách mạng của quê hương. Quy trình thực hiện của các đơn vị cũng được chuẩn hóa với nhiều công đoạn đồng bộ như: Xây dựng tuyến bài thuyết minh giới thiệu về điểm di tích; thu âm file nội dung thuyết minh; chuyển thành dữ liệu số và tích hợp trong mã QR bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Người dân, du khách chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét QR Code có thể dễ dàng tìm hiểu, cập nhật thông tin về di tích.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Thành đoàn Đà Nẵng quét mã QR trải nghiệm Bản đồ số Địa chỉ đỏ. 

leftcenterrightdel

Gắn mã QR Bản đồ số Địa chỉ đỏ tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thuật, Đà Nẵng. 

Mô hình “Đưa địa chỉ đỏ về với trường học” được triển khai cho toàn bộ các trường Tiểu học, THCS, THPT ở thành phố gắn mã QR code Bản đồ Số địa chỉ đỏ để cung cấp thêm các kiến thức thực tiễn về văn hóa, lịch sử địa phương cho các em học sinh, đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng biểu dương tinh thần nỗ lực của các đơn vị trực thuộc khi xây dựng đội hình tuyên truyền viên nhằm tích cực lan tỏa, tuyên truyền về giá trị văn hóa, lịch sử của mỗi địa phương. Đây sẽ là công cụ tuyên truyền hữu ích cho các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ và trường học ở Đà Nẵng.

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.