Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II và cả năm 2024, nhất là bàn các giải pháp khắc phục hạn chế, phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Tại hội nghị, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, xác định năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo sự bứt phá để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố đã đề ra, ngay từ ngày đầu năm, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết của Thành ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 gắn với Chủ đề “Năm đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tiếp tục khơi thông các nguồn lực đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”.

leftcenterrightdel

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thông tin tại hội nghị.  

Lĩnh vực công nghệ thông tin và xuất khẩu phần mềm tiếp tục tăng trưởng ổn định; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt khá, cao hơn so với cùng kỳ năm 2023 (tăng 1.158 tỷ đồng về giá trị và tăng 11,06% về tỷ lệ so với dự toán). Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được chú trọng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững, ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh thành quả đạt được, tình hình kinh tế, xã hội quý I-2024 vẫn còn gặp một số khó khăn, hạn chế; một số chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết năm 2024 và chủ đề năm vẫn chưa thực hiện có hiệu quả so với kỳ vọng; sự vào cuộc của các cấp, các ngành có lúc vẫn chưa quyết liệt, chưa chọn đúng vấn đề trọng tâm, trọng điểm để giải quyết, xử lý.

leftcenterrightdel

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 15, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá cụ thể các ngành, lĩnh vực, trên cơ sở đó, thống nhất phương pháp, cách thức, số liệu thống kê giữa các ngành, địa phương; làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm các cơ quan liên quan, nhất là vai trò người đứng đầu và đề xuất các giải pháp cụ thể, khả thi nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, xử lý hiệu quả tình trạng thất thu thuế trong một số ngành, lĩnh vực, nhất là lĩnh vực dịch vụ...

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, trong quý II năm 2024, thành phố sẽ tập trung các giải pháp giải ngân vốn đầu tư công năm 2024; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đã và đang đầu tư trên địa bàn, nhất là các dự án quy mô, động lực; hoàn thành xây dựng Đề án “Phát triển chip bán dẫn và vi mạch của thành phố”…

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.