Hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật 827.000 giấy xác nhận gia hạn cho các xe có hạn kiểm định đến hết ngày 31-12-2023. Còn hơn 527.000 giấy xác nhận cho các phương tiện có thời hạn kiểm định trong 6 tháng đầu năm 2024 sẽ tiếp tục được cập nhật thời gian tới.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ xe vào địa chỉ: https://giahanxcg.vr.org.vn để tra cứu và in giấy xác nhận.

Những xe được tự động gia hạn kiểm định gồm: Ô tô con không kinh doanh vận tải kiểm định trước ngày 22-3-2023, thời hạn của giấy chứng nhận kiểm định trong khoảng thời gian từ ngày 3-6-2023 đến 30-6-2024 và năm sản xuất đến năm kiểm định nằm trong khoảng 0-7 năm hoặc 13-20 năm.

leftcenterrightdel
Kiểm định ô tô dưới 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải tại Hà Nội. Ảnh: BẢO LINH  

* Tại phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV vào chiều 7-6 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cho biết, thời gian tới cần thực hiện xây dựng khung giá dịch vụ kiểm định để thị trường quyết định do trên 70% trung tâm đăng kiểm là doanh nghiệp tư nhân, bảo đảm thu nhập cho đăng kiểm viên.

Bộ Giao thông vận tải cũng tập trung mạnh vào đào tạo tuyển dụng cán bộ đăng kiểm để trong 3 tháng tới sẽ mở lại tất cả các trung tâm đăng kiểm, dây chuyền kiểm định sẽ hoạt động trở lại bình thường để hoạt động đăng kiểm sẽ không bị áp lực; ứng dụng công nghệ để giảm thiểu kiểm định thủ công và đăng ký đăng kiểm thanh toán qua không gian mạng nhằm không phải xếp hàng như trước đây...

THẾ TRUYỀN