Nhiệm kỳ qua, với sự đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của các cấp hội và cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ đã thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra. Các cấp hội cựu chiến binh đã tập trung quán triệt, chỉ đạo, tổ chức động viên hội viên và cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy tinh thần vượt khó vươn lên trong điều kiện mới với tinh thần vừa làm kinh tế giỏi, vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nghĩa tình đồng đội.

leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ trao Huân chương Độc lập hạng Ba tặng Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ. 

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh đã hình thành 207 tổ tiết kiệm, hỗ trợ vay vốn với dư nợ hơn 1.365 tỷ đồng. Ngoài ra, hội còn huy động vốn nội bộ, vốn giúp nhau không lãi và lãi suất thấp được hơn 93 tỷ đồng. Từ các nguồn vốn đã giúp hơn 10.000 lượt hội viên vay sản xuất, kinh doanh thoát nghèo.

Cùng với đó, hội cũng vận động xây mới 222 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, sửa chữa 108 căn nhà với số tiền 14,3 tỷ đồng; trong đó hội viên đóng góp 2 tỷ đồng và trên 2.000 ngày công lao động. Đến nay, hội đã cơ bản xóa hết nhà tạm bợ trong hội viên; có 7/9 quận, huyện và 76/83 phường, xã, thị trấn không còn hộ hội viên cựu chiến binh nghèo.

leftcenterrightdel
Sĩ quan trẻ Bộ chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ. 

Đặc biệt, qua 4 đợt dịch Covid-19 bùng phát, các cấp hội cựu chiến binh đã cùng với các lực lượng tuyến đầu tuyên truyền 7.892 lượt đến 33.000 hội viên và nhân dân về công tác phòng, chống dịch; gần 1.000 cán bộ, hội viên tham gia các tổ Covid-19 cộng đồng, tổ bảo vệ vùng xanh; 550 lượt hội viên là y, bác sĩ trực tiếp phòng, chống dịch; ủng hộ quỹ phòng, chống dịch, nhu yếu phẩm và trang thiết bị với số tiền gần 7 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ trao bức tranh “Bác Hồ với Bộ đội ở Đền Hùng” tặng cán bộ, sĩ quan trẻ Bộ chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ.

Với các thành tích đạt được, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ đã có 2.078 lượt tập thể và 3.484 lượt cá nhân được khen thưởng; 8 cờ thi đua, 30 bằng khen của Chính phủ, các bộ, ban, ngành và Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Đặc biệt, cuối năm 2021, Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng Ba.

Tin, ảnh: THÚY AN