Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; Đại tá Trần Viết Năng, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Cụm trưởng Cụm Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn.

leftcenterrightdel
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm và Đại tá Trần Viết Năng đồng chủ trì hội nghị. 
leftcenterrightdel
Trong Tháng Thanh niên năm 2024, các đơn vị trong Cụm Đoàn trực thuộc vận động hơn 99 tỷ đồng thực hiện các công trình, phần việc thanh niên.

Theo Đại tá Trần Viết Năng, công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm của cụm đạt những kết quả toàn diện trên các mặt; bảo đảm tính hiệu quả, thiết thực; thể hiện tinh thần tiên phong, xung kích, sáng tạo trong triển khai các chủ trương mới của nhiệm kỳ với nhiều mô hình, cách làm cụ thể.

Theo đó, công tác giáo dục được triển khai hiệu quả, có tính lan tỏa, tác động sâu rộng trong xã hội, khẳng định được vai trò của tổ chức Đoàn. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được triển khai quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, tổ chức nhiều hoạt động, tuyến bài viết đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của thế lực thù địch mang lại kết quả tích cực.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Tháng Thanh niên 2024, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 được triển khai đồng bộ, tập trung vào các địa bàn trọng điểm khó khăn, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số. Các ngày tình nguyện cao điểm được tổ chức đồng loạt thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, huy động được sự quan tâm và nguồn lực lớn trong xã hội. Các hoạt động thanh niên tình nguyện, an sinh xã hội vì cộng đồng được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng sôi nổi, có chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực.

Trong Tháng Thanh niên năm 2024, các đơn vị trong Cụm Đoàn trực thuộc đã vận động hơn 99 tỷ đồng thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, đóng góp tích cực, hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 sau một tuần triển khai đã mang lại hiệu quả thiết thực với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng đơn vị; tổng giá trị quà trao tặng trong lễ ra quân chiến dịch đạt hơn 7,86 tỷ đồng.

Tin, ảnh: KHÁNH MINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.