Tiền thân của Công ty Cổ phần in Tổng hợp Cần Thơ là Nhà in Giải phóng Khu Tây Nam Bộ thành lập vào năm 1960 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ được đặt tại tỉnh Cà Mau. Trong hai chiến dịch mùa Xuân 1968 và 1975, nhà in tham gia phục vụ chiến trường tại địa bàn Cần Thơ và được Khu ủy Khu 9 phân công tiếp quản các cơ sở in của ngụy quyền tại Cần Thơ trong ngày Cần Thơ được giải phóng 30-4-1975.

leftcenterrightdel
Đại diện Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) trao hoa tặng nguyên lãnh đạo các công ty in tổng hợp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, cấp Khu giải thể, một bộ phận của Nhà in Giải phóng miền Tây Nam Bộ và 3 nhà in của tỉnh gồm: Sóc Trăng, Cần Thơ và Chương Thiện sáp nhập lại thành lập Quốc doanh ấn phẩm Hậu Giang vào ngày 31-1-1977. Sau 3 lần đổi tên từ Quốc doanh ấn phẩm Hậu Giang thành Xí nghiệp Giấy và In Hậu Giang, Xí nghiệp In Cần Thơ và Xí nghiệp in tổng hợp Cần Thơ đến 16-1-2006, Xí nghiệp in tổng hợp Cần Thơ chính thức chuyển đổi thành Công ty Cổ phần in Tổng hợp Cần Thơ.

leftcenterrightdel
 Đại diện Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) trao hoa và kỷ niệm chương tặng các cán bộ, công nhân viên của công ty.

Trong suốt chặng đường 45 năm hình thành và phát triển, công ty đã để lại dấu ấn với những bước đi trong gian khó. Thế nhưng, công ty vẫn kiên cường một sức sống và ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một doanh nghiệp in tiên phong đi đầu về lĩnh vực đổi mới công nghệ in ở khu vực ĐBSCL trong thời gian qua. Không chỉ mạnh dạn đầu tư xây dựng cơ bản, đổi mới công nghệ, mua sắm máy móc thiết bị, công ty còn chú trọng đổi mới phương pháp quản lý, có chính sách quảng bá thương hiệu và phục vụ khách hàng tốt hơn. Từ đó theo thời gian, thị phần, thị trường của công ty ngày càng được tăng lên và mở rộng theo hướng tích cực. Tính đến cuối tháng 8-2022, sản lượng trang in của công ty đạt 27 tỷ trang, doanh thu đạt 375 tỷ đồng, lợi nhuận 28,5 tỷ đồng. 

leftcenterrightdel
Công nhân làm việc tại Công ty Cổ phần in Tổng hợp Cần Thơ. 
 

Dịp này, Công ty Cổ phần in Tổng hợp Cần Thơ khánh thành 2 phù điêu khắc họa chân dung của 11 cán bộ, lãnh đạo các nhà in khu vực ĐBSCL. Hai phù điêu được đặt trong khuôn viên của công ty nhằm tôn vinh những công lao to lớn của các vị cán bộ lão thành thuộc lớp người đi trước đã có nhiều đóng góp công sức cho ngành in khu vực.

Tin, ảnh: THÚY AN