Làng Ngo Rông là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do nắng nóng, hạn hán kéo dài. Hiện làng Ngo Rông có 132 hộ gia đình (chủ yếu là người dân tộc Jrai), trong đó có 90 hộ gia đình không còn nước sinh hoạt. Trước tình hình cấp thiết trên, Công ty 75 đã điều động lực lượng, phương tiện chở 30m3 nước đến cấp cho từng hộ dân.  

leftcenterrightdel
Đại tá Trịnh Hà Tâm, Giám đốc Công ty 75 (người thứ 2 từ trái sang), trực tiếp cấp nước cho từng hộ dân. 

Đại tá Trịnh Hà Tâm, Giám đốc Công ty 75 cho biết, trong thời gian qua, nắng hạn kéo dài đã ảnh hưởng lớn hoạt động sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân trên địa bàn huyện Đức Cơ. Đối với làng Ngo Rông, giếng khoan của hộ gia đình và các con suối xung quanh làng đều đã cạn nước.

Để giúp người dân có nước sinh hoạt, vượt qua giai đoạn khó khăn, Công ty 75 đã triển khai cấp nước đến từng hộ dân. Hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên cho đến khi trên địa bàn có mưa, người dân có nước sinh hoạt mới dừng lại.  

leftcenterrightdel

Đại tá Trần Công Đức, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty 75 hỗ trợ người dân lấy nước. 

Có mặt tại các điểm cấp nước của Công ty 75, đồng chí Rơ Mah Chắt, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Krêl vui mừng và thay mặt người dân làng Ngo Rông cảm ơn những việc làm, nghĩa cử cao đẹp của Công ty 75 nói riêng, Binh đoàn 15 nói chung.

Theo đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Krêl, trong những năm qua, Công ty 75 luôn thực hiện đúng phương châm “Công ty gắn với huyện, xã; đội sản xuất gắn với thôn, làng; hộ gia đình người kinh gắn với hộ đồng bào dân tộc thiểu số”, huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân-dân, xây dựng "thế trận lòng dân" trên địa bàn vững chắc.

Tin, ảnh: SƠN TÙNG - THU HIỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.