Tham dự buổi lễ có ông Mai Phan Dũng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; bà Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận Thanh Xuân; bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân...

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Mai Phan Dũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới nạn nhân và thân nhân những người bị nạn trong vụ hỏa hoạn trên. Ông cho rằng, đây là vụ việc đau xót và mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương, khó khăn này.

leftcenterrightdel

Quang cảnh lễ trao tượng trưng 500 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội. Ảnh: TIÊU NGUYỄN 

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Séc, ông Lê Văn Hiện, Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Séc và bà Nguyễn Tuyết Hạnh, Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Phó chủ tịch Hội đồng hương Hải Dương tại Séc cho biết, sau khi biết tin về vụ cháy chung cư mini ở Quận Thanh Xuân, cộng đồng người Việt Nam tại Séc đã đứng ra kêu gọi bà con ủng hộ các nạn nhân vụ cháy. Chỉ sau một ngày đã huy động được 500 triệu đồng để hỗ trợ các nạn nhân. Ông Lê Văn Hiện và bà Nguyễn Tuyết Hạnh hy vọng các nạn nhân và gia đình sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo quận Thanh Xuân và những người bị nạn trong vụ hỏa hoạn, Bí thư Quận ủy Quận Thanh Xuân Bùi Huyền Mai cảm ơn lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, bà con kiều bào tại Séc đã chia sẻ sự mất mát với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. Bà Bùi Huyền Mai cho biết, trong thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân đã nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên về tinh thần và vật chất của bà con trong và ngoài nước nhằm chia sẻ, khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo TP Hà Nội, quận Thanh Xuân đã chỉ đạo khẩn trương hỗ trợ việc hậu sự cho người tử nạn, tạo điều kiện chữa trị cho người bị thương, ổn định tâm lý và lo nơi ăn chốn ở cho bà con sau vụ hỏa hoạn.

Bí thư Quận ủy Quận Thanh Xuân cũng cho biết, ngoài việc hỗ trợ của thành phố, quận Thanh Xuân quyết định hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân ở khu vực nhà bị cháy theo danh sách sơ bộ 142 người với mức hỗ trợ là 40 triệu đồng/người. Mọi thủ tục đều diễn ra nhanh gọn nhất. Bà Bùi Huyền Mai khẳng định, địa phương sẽ sát sao với các nhiệm vụ tại cơ sở và tiếp tục đồng hành với gia đình người bị nạn không chỉ trong thời gian này mà còn cả lâu dài để người dân ổn định tâm lý, cuộc sống.

PHƯƠNG LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.