Tại lễ trao hỗ trợ, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan, cho biết sau khi nắm bắt thông tin vụ cháy chung cư mini nói trên, Hội đã đứng ra kêu gọi bà con quyên góp, ủng hộ các nạn nhân vụ hỏa hoạn. Thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Hội người Việt Nam tại Ba Lan chuyển 153 triệu đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân. Ông Trần Anh Tuấn nhấn mạnh, số tiền tuy nhỏ nhưng là tình cảm của bà con kiều bào tại Ba Lan chia sẻ với những mất mát của các gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, đồng thời mong bà con sớm ổn định lại cuộc sống.

leftcenterrightdel

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trao tiền ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Ảnh: TIÊU NGUYỄN

Thay mặt chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân và các nạn nhân vụ hỏa hoạn, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó bí thư Thường trực Quận ủy quận Thanh Xuân, cảm ơn tấm lòng, sự sẻ chia của bà con người Việt Nam tại Ba Lan; khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân sẽ sớm chuyển số tiền ủng hộ của bà con kiều bào tới người bị nạn.

Ông Nguyễn Minh Tiến cũng cho biết, trong thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân đã nhận được sự sẻ chia, ủng hộ của bà con trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài với các nạn nhân vụ hỏa hoạn. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân đã và đang tích cực hỗ trợ và xây dựng phương án giúp gia đình các nạn nhân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

HỒNG HOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.