Tại sự kiện được tổ chức ở Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP Hồ Chí Minh, bà Sarah Hooper đã chúc mừng người chiến thắng: “Chúng tôi rất vui khi thấy một bài dự thi kết hợp thành công các biểu tượng nổi tiếng của Australia và Việt Nam tạo nên một logo đơn giản và bắt mắt, với độ nhận diện cao khi đại diện cho lễ kỷ niệm 50 năm”.

Logo chiến thắng được Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski và Đại sứ Việt Nam tại Australia, ông Nguyễn Tất Thành lựa chọn từ 70 bài dự thi. Logo sử dụng hình dáng của chiếc boomerang - một biểu tượng của Australia được công nhận trên toàn thế giới, để tạo nên hình ảnh ngôi sao năm cánh của Việt Nam.

Bên cạnh phiên bản năm màu, logo sẽ được sử dụng với phiên bản màu vàng để phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu quốc gia màu vàng và xanh lá cây của Australia.

leftcenterrightdel
Tổng lãnh sự Sarah Hooper trao bằng khen cho anh Trần Văn Trung. 

Anh Trần Văn Trung tốt nghiệp ngành mỹ thuật công nghiệp và đang làm việc cho một tổ chức giáo dục. Anh có những kỷ niệm đẹp về Sydney khi tham gia một khóa học hè tại Đại học Macquarie và đang mong chờ được quay lại đây vào năm tới bằng cặp vé khứ hồi đến Australia do hãng hàng không Bamboo Airways tài trợ. Ngoài ra, anh cũng giành được hai vé tham dự một trong số những hoạt động VIP chào mừng lễ kỷ niệm.

“Khi nhận được thông tin logo của tôi được chọn để đại diện 50 năm quan hệ ngoại giao Australia – Việt Nam, tôi cảm thấy vinh dự khi được tham gia một phần nhỏ trong sự kiện. Dựa trên thông điệp của năm kỷ niệm, tôi quyết định chọn ý tưởng kết nối để tạo nên logo. Sự liên kết của Boomerang tạo nên hình ảnh ngôi sao, biểu trưng của Australia và Việt Nam. Về tổ hợp màu tôi chọn màu đỏ đại diện cho việt Nam, màu xanh dương đậm đại diện cho Australia, màu xanh lá đại diện cho nông nghiệp, màu xanh dương đại diện cho đại dương và màu vàng đại diện cho sự thịnh vượng của hai quốc gia”, anh Trần Văn Trung chia sẻ khi nhận được giải thưởng.

leftcenterrightdel
Tổng lãnh sự Sarah Hooper và bà Đặng Thị Phương Thảo, đại diện từ nhà tài trợ một phần giải thưởng Bamboo Airways trao tặng giải thưởng tới anh Trần Văn Trung

Australia sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm tại Việt Nam trong suốt năm 2023 với chương trình thể hiện tất cả các khía cạnh của quan hệ Australia-Việt Nam-từ giáo dục, nông nghiệp, thương mại và đầu tư, du lịch đến hợp tác về khí hậu, kỹ năng, đổi mới sáng tạo và bình đẳng. Các hoạt động nổi bật có thể kể đến buổi trình diễn âm nhạc với sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Australia và Việt Nam, triển lãm nghệ thuật kỹ thuật số Bước qua một khúc đường ca (Walking Through a Songlines), chương trình trưng bày về đổi mới sáng tạo của Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học CSIRO và các sự kiện Hương vị nước Úc (Taste of Australia).

Chia sẻ về năm tới, Đại sứ Andrew Goledzinowski cho biết: “Năm tới là cơ hội không chỉ để Australia và Việt Nam nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong 5 thập kỷ qua, mà còn để hướng tới tương lai của mối quan hệ hữu nghị và đối tác ngày càng sâu sắc giữa hai nước. Đây sẽ là một năm rất thú vị và bận rộn!”.

HOÀNG LAN