Xuân Quê hương là sự kiện có quy mô lớn dành cho người Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Kể từ khi được tổ chức năm 2008, chương trình đã thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

leftcenterrightdel

 Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt kiều bào về tham dự Xuân Quê hương 2023. Ảnh: NGÔ VIỆT TRUNG

Dự kiến, chương trình Xuân Quê hương năm 2024 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1 đến 2-2-2024 (tức ngày 22 và 23 tháng Chạp năm Quý Mão). Trong khuôn khổ chương trình sẽ có các hoạt động như gặp gỡ, chiêu đãi kiều bào và Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng” được tổ chức vào tối 2-2-2024, tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2023, chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương” với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng” diễn ra tối 14-1-2023 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại Hà Nội, đã thu hút sự tham gia của hơn hơn 1.000 kiều bào, đại diện cho hơn 5,3 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập trên khắp năm châu.

PHƯƠNG LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.