Với chủ đề: “Gọi tên những vì sao đất nước”, chương trình nhằm vận động, đồng bào, chiến sĩ cả nước ủng hộ kinh phí để thực hiện các hoạt động: Hỗ trợ giám định AND, xác định danh tính liệt sĩ cho 20 hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; trao 10 nhà tình nghĩa, 300 suất quà, 60 sổ tiết kiệm tặng thân nhân, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn và Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Được biết, từ năm 2012-2023, Hội đã phối hợp tổ chức được hơn 12 Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” và nhận được sự ủng hộ của đông đảo đồng bào Việt Nam với hơn 713.026 lượt tin nhắn và số tiền ủng hộ là gần 13 tỷ đồng. Hội đã sử dụng vào công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ, tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, quà hỗ trợ các đối tượng Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân, gia đình liệt sĩ và con cháu liệt sĩ vượt khó học giỏi, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta chăm lo ngày càng tốt hơn đối với gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Điều đặc biệt là góp phần tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ bằng phương pháp thực chứng và giám định ADN trả lại tên cho hơn 1.200 liệt sĩ.

leftcenterrightdel

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu tại Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ - 2024”, với chủ đề: “Gọi tên những vì sao đất nước”. 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ - 2024”.
leftcenterrightdel

Ban tổ chức chương trình trao quà tặng các gia đình liệt sĩ.

Tại chương trình, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chia sẻ: Chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ” với chủ đề “Gọi tên những vì sao đất nước” mong các tổ chức, cá nhân, các đơn vị Quân đội, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi người con đất Việt mỗi người ủng hộ một tin nhắn... góp phần giảm bớt những ngôi mộ gió, danh sách 53 vạn liệt sĩ chưa biết tên ngắn lại; những chuyến xe ân tình nhiều hơn, xóa bớt những ngôi nhà dột nát, có nơi thờ cúng liệt sĩ khang trang hơn. Xem việc làm này là nén hương thơm để dâng lên các liệt sĩ nơi suối vàng yên giấc ngàn thu.

“Gọi tên những vì sao đất nước” là chiến dịch nối tiếp chương trình “Tri ân liệt sĩ - 2023" của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo 1400 tổ chức hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7. Điều khác biệt năm nay, Chương trình thực hiện với 2 hình thức ủng hộ đó là nhắn tin ủng hộ theo truyền thống, soạn TALS gửi 1405, mỗi tin nhắn 20.000 đồng và ủng hộ bằng Quét thẻ QR gửi tiền vào tài khoản của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, số tài khoản: 2707 Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank). Chiến dịch vận động ủng hộ tri ân liệt sĩ “Gọi tên những vì sao đất nước” được thực hiện từ ngày 2-7 đến 24 giờ ngày 30-8-2024.

Tin, ảnh: VIỆT HÀ - VIỆT TRUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.