leftcenterrightdel

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội chủ trì hội nghị. 

Tại hội nghị, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã báo cáo về quan hệ lao động, tình hình đời sống việc làm và những kiến nghị, đề xuất của CNLĐ Thủ đô năm 2024. Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cho biết, thực hiện Chương trình phối hợp công tác số 163/CTr-UBND-LĐLĐ ngày 28-7-2020 giữa UBND thành phố và LĐLĐ TP Hà Nội giai đoạn 2020-2025, để chuẩn bị tổ chức thành công Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với CNLĐ Thủ đô năm 2024, trong thời gian qua, LĐLĐ thành phố đã phát hành phiếu lấy ý kiến, kiến nghị của CNLĐ thông qua các Công đoàn cơ sở.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Huy Khánh báo cáo tình hình quan hệ lao động tại hội nghị. 

Đến nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 600 ý kiến, kiến nghị gửi về từ các đại biểu CNLĐ và Công đoàn cơ sở. Qua tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu CNLĐ có ý kiến đề xuất với thành phố và các sở, ngành liên quan, tập trung vào các nhóm vấn đề: Nhà ở cho công nhân; đời sống, việc làm của CNLĐ; vấn đề thực hiện chính sách đối với CNLĐ; an toàn giao thông; nâng cao trình độ chuyên môn và đào tạo nghề; đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp…

leftcenterrightdel

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, đây là dịp để trao đổi, đối thoại và cùng nhau bàn bạc, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến đời sống, việc làm của công nhân, người lao động, đặc biệt là tại các Khu công nghiệp chế xuất của thành phố. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị CNLĐ thẳng thắn trao đổi, có ý kiến, đề xuất nguyện vọng của mình. Chính quyền thành phố luôn lắng nghe với tinh thần cầu thị nhất, sẽ đáp ứng tối đa những nguyện vọng chính đáng vì điều đó cũng sẽ là động lực để thành phố phát triển. 

Tin, ảnh: LINH CHI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.