Theo người dân tại hiện trường, đến 18 giờ 30 phút, khói vẫn bốc nghi ngút từ tầng 25 tại tòa nhà trên, lan ra cả xuống tầng 1. Nhiều người dân và khách du lịch nghe còi báo động hoảng sợ, cấp tốc chạy ra khỏi tòa nhà.

leftcenterrightdel
Hàng trăm người tháo chạy xuống đất. Ảnh: VTC 

Theo người dân sinh sống tại tòa nhà trên, cho biết khi nghe thông tin cháy, mọi người hô hoán cùng nhau chạy xuống tầng 1. Do hệ thống điện tòa nhà bị cắt, thang máy không hoạt động, mọi người phải chạy thang bộ, có người đã mệt lả, ngất tại chỗ. Công an tỉnh Khánh Hòa đã huy động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập tắt đám cháy và đưa người mắc kẹt ra khỏi tòa nhà. Trong đó, những người cao tuổi được lực lượng cứu hoả cõng xuống tầng trệt.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng tiến hành giải cứu các cư dân còn lại trong tòa nhà. Ảnh: VTC

Ngoài lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp còn có lực lượng Quân đội, dân phòng, Công an địa phương tham gia chữa cháy, giải cứu cư dân thoát khỏi tòa nhà an toàn. Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đã từng bước khống chế được vụ hỏa hoạn.Rất nhiều người dân đã tập trung ở dưới để theo dõi vụ việc.

leftcenterrightdel

 Khói bốc ra từ căn hộ 72m2 từ tầng 25 của tòa nhà. Ảnh: VTC

Tổ hợp Mường Thanh Viễn Triều gồm 4 tòa chung cư và 1 tòa khách sạn, tọa lạc ở khu Bãi Dương, đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Phước, Nha Trang. Riêng tòa OC3 tại chung cư trên có khoảng 500 căn hộ với hàng người dân và cả khách du lịch đang lưu trú.

Đám cháy không có thiệt hại về người. Đến 21 giờ 30 phút, lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.